[HÌNH 9]giúp với nào

N

nhongocxit_9x

hura!

#:-S#:-S#:-S:-c:-c[-O<
cho tứ giác ABCD sao choa O là 1 điểm trong tứ giác
Chứng minh răng[tex] OA^2 +OB^2 + OC^2 + OD^2 = 2 S_{ABCD}[/tex] \Leftrightarrow tứ giác ABCD là hình vuông
Ta có theo bđt cốsi:2SAOB [TEX]\leq[/TEX] 2OA . OB [TEX] \leq[/TEX][TEX] OA ^2 +OB ^2 [/TEX]
/:)/:)/:)/:) c/minh tương tự với : 2SOAD ; 2SOBC ; 2SCOD
[TEX] \Rightarrow[/TEX] 2(SAOB +SOCD + SAOD +SOBC ) = 2SABCD [TEX]\leq[/TEX] [TEX]OA^2 +OB ^2 +OC^2 +OD ^2 [/TEX] ...................dấu = xảy ra [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] 0A = OB = OC = OD [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] ABCD là hình vuông:-j:-j^:)^^:)^^:)^:-@:-@:-@%-(>:D<:-/:-/[-O<[-O<[-O<[-O<[-O<
 
P

pedung94

1 Bài toán tương tự cho bạn giải thử nhé:
cho HV ABCD có cạnh bằng 1. M là 1 điểm nằm bên trong HV.

CMr:[tex] MA^2+MA^2+MC^2+MD^2\geq 2[/tex]
Làm thử nhé! dễ lắm
 
M

man_moila_daigia

#:-S#:-S#:-S:-c:-c[-O<
Ta có theo bđt cốsi:2SAOB [TEX]\leq[/TEX] 2OA . OB [TEX] \leq[/TEX][TEX] OA ^2 +OB ^2 [/TEX]
/:)/:)/:)/:) c/minh tương tự với : 2SOAD ; 2SOBC ; 2SCOD
[TEX] \Rightarrow[/TEX] 2(SAOB +SOCD + SAOD +SOBC ) = 2SABCD [TEX]\leq[/TEX] [TEX]OA^2 +OB ^2 +OC^2 +OD ^2 [/TEX] ...................dấu = xảy ra [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] 0A = OB = OC = OD [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] ABCD là hình vuông:-j:-j^:)^^:)^^:)^:-@:-@:-@%-(>:D<:-/:-/[-O<[-O<[-O<[-O<[-O<
Anh xem qua rồi
thấy em viết là OA=OB=OC=OD=>Nó là hình vuông thì chưa đủ đâu pé nhá
bởi vì nó có thể là hình thoi đấy, em phải chứng minh có 1 góc vuông nữa mới đưoc
 
H

hello115day

sặc em post bài này chỉ để vui thôi mà
mà bạn ý làm đúng rồi
Dấu "=" xẩy ra <=> tam giác đó là tam giác vuông cân tại điểm O
Khi đó mới xẩy ra BĐT hình học đó
 
P

pedung94


Anh xem qua rồi
thấy em viết là OA=OB=OC=OD=>Nó là hình vuông thì chưa đủ đâu pé nhá
bởi vì nó có thể là hình thoi đấy, em phải chứng minh có 1 góc vuông nữa mới đưoc

hình như em nhớ ko nhầm thì theo định nghĩa hình vuông là hình có 4 góc vuông đấy anh ạ. Mà cũng chẵng nhớ rõ nữa. lâu rồi==> quên mất tiu :p:p:p:p:p

==> làm thử bài mình đi. Nó dễ hơn và làm theo 1 cách khác. Làm để nâng cao trình độ mỗi ng nào;);););)
 
Top Bottom