[hình 9] Giúp chút đi, chìu nay cần rùi!!!

B

baby_lucky69

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn (O) bán kính R, đường kính AB. Một điểm M di động trên đường tròn. Gọi N là điểm đối xứng với A qua M; P là giao điểm thứ 2 của đường thẳng BN với đường tròn O; Q;R lần lượt là giao điểm của BM với AP và tiếp tuyến tại A của đường tròn O.
a) cm: Khi M i động thì N luôn nằm trên đường tròn cố định tâm B.
b) CM: đường tròn O và đường tròn(B;AB) tiếp xúc trong với nhau.
c) cm: RN là tiếp tuyến của đường tròn (B;AB) .
d) cm: tứ giác ARNQ là hình thoi.
 
Last edited by a moderator:
B

boybuidoi147

Cho đường tròn (O) bán kính R, đường kính AB. Một điểm M di động trên đường tròn. Gọi N là điểm đối xứng với A qua M; P là giao điểm thứ 2 của đường thẳng BN với đường tròn O; P;R lần lượt là giao điểm của BM với AP và tiếp tuyến tại A của đường tròn O.
a) cm: Khi M i động thì N luôn nằm trên đường tròn cố định tâm B.
b) CM: đường tròn O và đường tròn(B;AB) tiếp xúc trong với nhau.
c) cm: RN là tiếp tuyến của đường tròn (B;AB) .
d) cm: tứ giác ARNQ là hình thoi.

là sao thế nhỉ :-/
sửa lại đề đi :D
............................
 
B

boybuidoi147

a,
Ta có: AB = BN ( xét 2 tam giác ABM và NBM)
==> tam giác ABN luôn cân
mà AB không đổi
==> dpcm
b, cắt nhau tại 1 điểm mà O(AB) > O(OA) ==> dpcm
c,
xét 2 tam giác ABR và tam giác NBR có:
AB=BN
RB chung
RA=RN( tự CM :p)
==> 2 tam giác ABN=NBR
==> RAB = RNB = 90 độ
d,
bạn xem lại đề đi :D
 
Last edited by a moderator:
B

boybuidoi147

d,
Xét tứ giác AQRN có :
AQ // RN ( Tự Cm nhá :p)
AQ = RN ( Tự CM nha lười viết wé :p )
==> tứ giác AQRN là hình thang (1)
mà AR = RN (2)
Từ (1) và (2) ==> dpcm :D
@bài này tương đối dễ :p Mà bạn chép trong sách nào đấy :-/
 
Top Bottom