M
metoo00
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Bài 1. Cho tam giác ABC vuông tại A . AB<AC,\{C} = [TEX]\alpha[/TEX]=<45, đường trung tuyến AM, đường cao AH, MA=MB=MC=a. Chứng minh:
a) sin2[TEX]\alpha[/TEX] = 2sin[TEX]\alpha[/TEX].cos[TEX]\alpha[/TEX]
b) 1+ cos2TEX]\alpha[/TEX] = 2cos^2[TEX]\alpha[/TEX]
c) 1- cos2[TEX]\alpha[/TEX]= 2sin^2[TEX]\alpha[/TEX]
Bài 2. Không dùng bảng số và máy tính. CMR:
cos15= [TEX]\frac{\sqrt{6} + sqrt{2}}{\frac{4}}[/TEX]
sin15= [TEX]\frac{\sqrt{6}- sqrt{2}}{\frac {4}}[/TEX]
a) sin2[TEX]\alpha[/TEX] = 2sin[TEX]\alpha[/TEX].cos[TEX]\alpha[/TEX]
b) 1+ cos2TEX]\alpha[/TEX] = 2cos^2[TEX]\alpha[/TEX]
c) 1- cos2[TEX]\alpha[/TEX]= 2sin^2[TEX]\alpha[/TEX]
Bài 2. Không dùng bảng số và máy tính. CMR:
cos15= [TEX]\frac{\sqrt{6} + sqrt{2}}{\frac{4}}[/TEX]
sin15= [TEX]\frac{\sqrt{6}- sqrt{2}}{\frac {4}}[/TEX]
Last edited by a moderator: