[Hình 9]Cho (O),đường kính AB

H

hp_09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC ($\widehat{A}>90^o$).Vẽ đường tròn (O) đường kính AB,vẽ đường tròn (O') đường kính AC.Đường thẳng AB cắt đường tròn (O') tại điểm thứ hai D,Đường thẳng AC cắt đường tròn (O) tại điểm thứ hai E
a.Chứng minh 4 điểm B,D,C,E cùng nằm trên một đường tròn
b.Gọi F là giao điểm thứ hai của (O) và (O') (F khác A).Chứng minh 3 điểm B,F,C thẳng hàng và FA là phân giác của góc EFD
c.Gọi H là giao điểm của AB và EF.Chứng minh BH.AD=AH.BD
giúp mình câu cuối với
 
T

thaopvt2000

pn ơi, đề bài có sai ko z?? mk vẽ hình ko vẽ đc. AB cắt (O') kiểu j??:|:|:|:|
 
D

dien0709

d) AF vuông góc FB=>FB là phân giác ngoài góc F của tam giác DFH

=>$\dfrac{FH}{FD}=\dfrac{BH}{BD}=\dfrac{AH}{AD}$=>đpcm

 
Top Bottom