T
torresss
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
BC là một dây cung của đường tròn (O,R)(BC khác 2R).Một điểm A di động trên cung lớn BC sao cho O luôn nằm trong tam giác ABC.Các đường cao AD,BE,CF cắt nhau ở H
1.Chứng minh tam giác AEF đồng dạng tam giác ABC
2.Gọi A' là trung điểm của BC.Chứng minh AH=2A'O
3.$A_1$ là trung điểm của EF.Chứng minh R.A$A_1$=AA'.OA'
4.Chứng minh R.(EF+FD+DE)=2.$S_{ABC}$.Xác định vị trí của A để tổng EF+FD+DE đạt giá trị lớn nhất
giúp mình câu 2,3,4 với
1.Chứng minh tam giác AEF đồng dạng tam giác ABC
2.Gọi A' là trung điểm của BC.Chứng minh AH=2A'O
3.$A_1$ là trung điểm của EF.Chứng minh R.A$A_1$=AA'.OA'
4.Chứng minh R.(EF+FD+DE)=2.$S_{ABC}$.Xác định vị trí của A để tổng EF+FD+DE đạt giá trị lớn nhất
giúp mình câu 2,3,4 với
Last edited by a moderator: