H
huonglien.98
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Từ một điểm M nằm ngoài đường tròn (O;R) vẽ hai tiếp tuyến MA, MB và cát tuyến MCD. Gọi I là trung điểm của CD. Gọi E, F, K lần lượt là giao điểm của đường thẳng AB với MO; MD; OI.
a. CMR: OE.OM = OI.OK = R^2.
b. Khi cung CAD nhỏ hơn cung CBD, hãy CMR: góc DEC = 2 góc DBC
a. CMR: OE.OM = OI.OK = R^2.
b. Khi cung CAD nhỏ hơn cung CBD, hãy CMR: góc DEC = 2 góc DBC