N
nhat2701
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1/ Cho a lớn hơn 0 độ và bé hơn 90 độ. Chứng minh các biểu thức sau không phụ thuộc vào a.
1/ [tex] sin^6 a + cos^6 a - 2sin^4a - cos^4 a + sin^2 a[/tex]
2/ [tex] 2( sin^4a + cos^4 a + sin^2 a . cos^2 a)^2 - (sin^8 a + cos^8 a)[/tex]
3/ [tex] (sin^4 a + cos^4 a - 1 )(tan^2 a + cot^2 a + 2 )[/tex]
4/ [tex] ( tan a + cot a)^2 - (tan a - cot a)^2 [/tex]
5/ [tex] \frac{cot^2 a - cos^2 a}{cot^2 a} + \frac{sin a . cos a}{cot a}[/tex]
1/ [tex] sin^6 a + cos^6 a - 2sin^4a - cos^4 a + sin^2 a[/tex]
2/ [tex] 2( sin^4a + cos^4 a + sin^2 a . cos^2 a)^2 - (sin^8 a + cos^8 a)[/tex]
3/ [tex] (sin^4 a + cos^4 a - 1 )(tan^2 a + cot^2 a + 2 )[/tex]
4/ [tex] ( tan a + cot a)^2 - (tan a - cot a)^2 [/tex]
5/ [tex] \frac{cot^2 a - cos^2 a}{cot^2 a} + \frac{sin a . cos a}{cot a}[/tex]