Toán 8 Hình 8

Uyên_1509

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng ba 2018
588
191
86
19
Nam Định
THCS Hải Phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tg ABC, trung tuyến AI, phân giác góc AIB cắt AB tại M, AIC cắt AC tại N
A, Cm IM=IN
B, tg ABC phải có đk gì để MN=AI, xác định vị trí MN trong tg ABC
C, tg ABC phải tm đk gì để MN vuông góc với AI, để AMNI là hv

giúp mình câu b, c với
 
  • Like
Reactions: Vũ Lan Anh

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Cho tg ABC, trung tuyến AI, phân giác góc AIB cắt AB tại M, AIC cắt AC tại N
A, Cm IM=IN
B, tg ABC phải có đk gì để MN=AI, xác định vị trí MN trong tg ABC
C, tg ABC phải tm đk gì để MN vuông góc với AI, để AMNI là hv

giúp mình câu b, c với
upload_2019-2-22_21-5-21.png
mình vẽ hình sai hay đề sai?? IM=IN????????????
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Cm OM=ON ạ,( O là gđ của MN và AI
a,
ta có: t/g MIN: OM=ON=>OI là trung tuyến, MIN vuông(IM,IN là tia p/g của 2 góc kề bù)
=>IO=IM=IN
nếu: AI=MN,=> AO+OI=OM+ON<=> AO=OM
xét t/g AMN: AO=OM=ON,AO là trung tuyến=>t/g AMN vuông=>BAC=90
b, ta có: MN vuông góc với AI, MN//BC(cm ý a)=>AI vuông góc với BC
mà AI là trung tuyến=>t/g ABC cân tại A
 
Top Bottom