Cho tam giác ABC, phân giác AD. Chứng minh rằng: DB/DC=AB/AC
Quỳnh Anh123 Học sinh mới Thành viên 6 Tháng một 2019 24 1 6 18 Hải Phòng Chu Văn An 20 Tháng một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC, phân giác AD. Chứng minh rằng: DB/DC=AB/AC
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC, phân giác AD. Chứng minh rằng: DB/DC=AB/AC
Mashiro Shiina Học sinh Thành viên 4 Tháng bảy 2018 95 71 46 19 Hà Nội THCS Xuy Xá 20 Tháng một 2019 #2 Cái đó là định lý đc công nhận r mà bạn,đâu cần cm
dangtiendung1201 Cựu Mod Toán Thành viên 24 Tháng mười hai 2018 1,272 1,359 191 20 Thái Bình THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình 20 Tháng một 2019 #3 Quỳnh Anh123 said: Cho tam giác ABC, phân giác AD. Chứng minh rằng: DB/DC=AB/AC Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Có BAD=CAD nên S(ABD)/S(ADC)=(AB.AD)/(AD.AC)=AB/AC=BD/CD (do 2 tam giác chung đường cao hạ từ A xuống BC). Reactions: Quỳnh Anh123 and shorlochomevn@gmail.com
Quỳnh Anh123 said: Cho tam giác ABC, phân giác AD. Chứng minh rằng: DB/DC=AB/AC Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Có BAD=CAD nên S(ABD)/S(ADC)=(AB.AD)/(AD.AC)=AB/AC=BD/CD (do 2 tam giác chung đường cao hạ từ A xuống BC).