Toán 8 Hình 8

hungvoimotbe@gmail.com

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
9
4
21
21
Nghệ An
THCS QUỲNH HỒNG
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A. Lấy điểm E bất kì thuộc đoạn Bc. Qua E kẻ Em vuông góc với Ab, EN buông góc với AC
a, Tứ giác AMEN là hình gì?Vì Sao?
b, Tìm vj trí điểm E để tứ giác AMEN là hình vuông
c, Gọi I là điểm đối xúng với E qua AB, K là điểm đối xứng với E qua Ac. Chứng minh I đối xứng với K qua A
 

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
241
20
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
a) Do tam giác ABC vuông tại A, Em vuông góc với Ab, EN vuông góc với AC
Suy ra MAN=90, ANE=90;EMA=90
hay tứ giác AMEN là hcn
 
Top Bottom