Toán 8 Hình 8

Uyên_1509

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng ba 2018
588
191
86
19
Nam Định
THCS Hải Phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông cân tại A, đường cao AH. Từ M bất kỳ trên BC kẻ các đường thẳng song song cới AC và AB cắt AB ở D, AC ở E.
A, nếu biết AD=6cm, AE=8cm. Tính AM
b, Chứng minh góc DEH có số đo bằng 45 độ

giúp em câu b với ạ
 
  • Like
Reactions: harder & smarter

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
Cho tam giác ABC vuông cân tại A, đường cao AH. Từ M bất kỳ trên BC kẻ các đường thẳng song song cới AC và AB cắt AB ở D, AC ở E.
A, nếu biết AD=6cm, AE=8cm. Tính AM
b, Chứng minh góc DEH có số đo bằng 45 độ

giúp em câu b với ạ
....mình hướng dẫn cách làm thôi nha....đang lười trình bày...sr...:D
gọi AH giao ME tại F
tam giác ABC vuông cân tại A => AH là đường cao đồng thời phân giác
mà góc AEM=90 => tam giác AEF vuông cân tại E
=> FE=AE=DM
tam giác ABC vuông cân => góc B=90
mà góc BDM=90 => tam giác BDM vuông cân tại D
=> góc BMD=45
mà góc BMD+góc DME + góc EMH=180 (kề bù)
=> góc EMH=45 mà góc MHF=90 => tam giác MHF vuông cân tại H
=> MH=HF
dễ dàng tính được góc DMH=góc EFH (c.g.c)
=> DH=EH
và góc DHM=góc EHF mà góc DHM+góc DHF=90
=> góc EHF+góc DHF=90 => tam giác DHE vuông cân tại H => đpcm
 
Top Bottom