Toán 8 Hình 8

Uyên_1509

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng ba 2018
588
191
86
19
Nam Định
THCS Hải Phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Gọi O là gđ của các đg chéo của hình thang cân ABCD ( AB> CD) và góc AOB=60 độ, gọi I, J, K lần lượt là các trung điểm của OD; OA; BC. Cmr tg AJK đều
2, Cho tg ABC vuông tại A, đg cao AH. Gọi D là điểm đối xứng của H quá AB
a, C/m BD vg AB
b, Kẻ HK vg với Ac. Hk cắt AD tại E. cm H và E đối xứng với nhau qua AC
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Câu 1 CM tam giác IKJ đều chứ
ta có:
các tam giác OAB và OCD đều. mà I là trung điểm của OD -> CI vuông góc với OD.
-> tam giác CIB vuông tại I
-> IK=1/2BC.
CMTT cũng có JK=1/2BC. Mặt khác
IJ là đường trung bình của tam giác OAD nên IJ=1/2 AD mà AD=BC nên IJ=KJ=IK. nên tam giác đều.
Khuya rồi giúp bài 1 dc thui nhé có j mai mik giúp sau :D!
 

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
1, Gọi O là gđ của các đg chéo của hình thang cân ABCD ( AB> CD) và góc AOB=60 độ, gọi I, J, K lần lượt là các trung điểm của OD; OA; BC. Cmr tg AJK đều
2, Cho tg ABC vuông tại A, đg cao AH. Gọi D là điểm đối xứng của H quá AB
a, C/m BD vg AB
b, Kẻ HK vg với Ac. Hk cắt AD tại E. cm H và E đối xứng với nhau qua AC
2, a, phải BD vuông góc với AD chứ nhỉ??? :D
Có: H đối xứng D qua AB => AB là trung trực của DH
=> AD=AH; BD=BH
=> tam giác ADH cân tại A; tam giác BDH cân tại B
=> góc ADH=góc AHD; góc BDH=góc BHD
=> góc ADH+góc BDH=góc AHD+góc BHD
=> góc ADB=góc AHB=90 => đpcm
b, có: góc DAH+góc HAE=180 (kề bù)
lại có: AB là phân giác của góc DAH và góc BAC=90
=> AC là phân giác của góc HAE
-Xét tam giác HAE có: AK là p/g đồng thời đường cao
=> tam giác HAE cân tại A => AK là đường cao đồng thời là trung tuyến
=> đpcm
 
Top Bottom