Toán Hình 8

vuromen42

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười 2017
7
2
21
TP Hồ Chí Minh
Hocmai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A (AB < AC), đường cao AH.
  • A/ Chứng minh ABC đồng dạng HBA và AB.AB = BH.BC
  • B/ Qua B vẽ đường thẳng song song với AC cắt AH tại D. Chứng minh HA.HB = HC.HD
  • C/ Chứng minh AB.AB = AC.BD
Giải giúp mình câu C với :(((
 

MaTôn

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười hai 2017
44
26
16
21
Đồng Tháp
THCS Hùng Vương
Em CM tam giác ABC đồng dạng tam giác HDB
Rồi lập tỉ lệ AC/HB = BC/ BD
=> AC.BD=BC.HB=AB.AB
 
Top Bottom