Toán Hình 8

Tran gia khiem

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng mười 2017
24
17
6
19
Bình Thuận
THCS LỘC NAM
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC.Gọi D,M,E theo thứ tự là trung điểm của AB,BC,CA.
a.nếu tam giác ABC cân tại A thì tứ giác ADME là hình gì.Vì sao.
d.trong trường hợp tam giác ABC vuông tại A,cho biết AB=6cm,AC=8cm ,tính độ dài AM
 

Lâm Hoàng Nhã Hy

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười hai 2017
40
18
31
20
Quảng Ngãi
Trường THCS Tịnh Thiện
a. MD, ME là 3 đường trung bình tam giác ABC
=> ME//AD, DM//AE => tg ADME là hbh (1)
Nếu tam giác ABC cân => AM vuông góc BC
và AB=AC
- D trung điểm AB, E trung điểm AC => AD=AE (2)
- DE là đường trung bình => DE//BC => DE vuông góc AM (3)
từ (1) (2) (3) => tg ADME là hình thoi khi ABC cân
b. [tex]BC=\sqrt{AB^{2}+AC^{2}}[/tex]
AM là đường trung tuyến tam giác ABC
theo định lí: trong tam giác vuông, đường trung tuyến bằng nửa cạnh huyền. Ta có
[tex]AM=\frac{1}{2}BC[/tex]
 
  • Like
Reactions: Tran gia khiem
Top Bottom