Hình 8

hanhan0935@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng chín 2017
10
2
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A (AB>AC), M là trung điểm của AB , P là điểm nằm trong tam giác ABC sao cho MB vuông góc AB . Trên tia đối của tia MP lấy điểm Q sao Cho MP= MQ
1) chứng minh tứ giác APBQ là hình thoi
2) qua C vẽ đường thẳng song song với BP cắt tia QB tại E . Chứng minh tứ giác ACEQ là hình bình hành
3)gọi N là giao điểm của PE và BC
a) chứng minh AC= 2MN
b) cho MN =3cm , AN =5cm . Tính chu vi của tam giác ABC

2) cho hình thoi MNEF , gọi O là giao điểm của 2 đường chéo . Vẽ đường thẳng đi qua M và song song với NF , vẽ đường thẳng đi qua N và song song với ME , 2 đường thẳng đó cắt nhau tại I
a) tứ giác MINO là hình gì ? Vì sao ?
b) chứng Minh rằng IO// NE
c) tìm điều kiện của hình thoi MNEF để tứ giác MINO là hình vuông
 

Gió Vô Tâm

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng mười 2017
192
93
89
23
Nam Định
THPT Lý Tự Trọng
Cho tam giác ABC vuông tại A (AB>AC), M là trung điểm của AB , P là điểm nằm trong tam giác ABC sao cho MB vuông góc AB . Trên tia đối của tia MP lấy điểm Q sao Cho MP= MQ
1) chứng minh tứ giác APBQ là hình thoi
2) qua C vẽ đường thẳng song song với BP cắt tia QB tại E . Chứng minh tứ giác ACEQ là hình bình hành
3)gọi N là giao điểm của PE và BC
a) chứng minh AC= 2MN
b) cho MN =3cm , AN =5cm . Tính chu vi của tam giác ABC

2) cho hình thoi MNEF , gọi O là giao điểm của 2 đường chéo . Vẽ đường thẳng đi qua M và song song với NF , vẽ đường thẳng đi qua N và song song với ME , 2 đường thẳng đó cắt nhau tại I
a) tứ giác MINO là hình gì ? Vì sao ?
b) chứng Minh rằng IO// NE
c) tìm điều kiện của hình thoi MNEF để tứ giác MINO là hình vuông

đề bài sai rồi bn
 
Top Bottom