C
candyhappydn16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho đoạn thẳng AD, lấy B và C trên AD sao cho AB=CD, M là điểm nằm ngoài AD. C/m MD+MA>MC+MD
Bài 2: Cho tam giác ABC. Trên tia đối của tia BA, CA lấy theo thứ tự D và E dao cho BD= CE=BC. Gọi O là giao điểm hai đường chéo của BE và CD. Qua I vẽ đường thẳng song song với tia phân giác của góc A, đường thẳng này cắt AC ở K. C/m AB=CK
Bài 2: Cho tam giác ABC. Trên tia đối của tia BA, CA lấy theo thứ tự D và E dao cho BD= CE=BC. Gọi O là giao điểm hai đường chéo của BE và CD. Qua I vẽ đường thẳng song song với tia phân giác của góc A, đường thẳng này cắt AC ở K. C/m AB=CK