D
dotantai1999
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho hình bình hành ABCD có góc A>90 độ, AB=2AD. Gọi M và N lần lượt là trung điểm của AB và CD.
a) Cm tứ giác AMND là hình thoi. (Em làm được rồi)
b) Từ B kẻ đường thẳng vuông góc với đường thẳng AD tại E. Chứng minh tứ giác MNDE là hình thang cân.
c) Chứng minh góc ENC = 3 góc DEN
2. Cho tam giác ABC có góc A=90 độ, AD là đường trung tuyến, M là trung điểm của AC, E là điểm đối xứng với D qua M.
a) Chứng minh ADCE là hình thoi (Em làm được rồi)
b) Chứng minh ABDE là hình bình hành (Em làm đuợc rồi).
c) Tam giác ABC có thêm điều kiện gì để ABCE là hình thang cân.
a) Cm tứ giác AMND là hình thoi. (Em làm được rồi)
b) Từ B kẻ đường thẳng vuông góc với đường thẳng AD tại E. Chứng minh tứ giác MNDE là hình thang cân.
c) Chứng minh góc ENC = 3 góc DEN
2. Cho tam giác ABC có góc A=90 độ, AD là đường trung tuyến, M là trung điểm của AC, E là điểm đối xứng với D qua M.
a) Chứng minh ADCE là hình thoi (Em làm được rồi)
b) Chứng minh ABDE là hình bình hành (Em làm đuợc rồi).
c) Tam giác ABC có thêm điều kiện gì để ABCE là hình thang cân.
Last edited by a moderator: