[Hình 8] Tứ giác

H

huy14112

B

boykute_pro_s2@yahoo.com.vn

200 o theo mình tính

không có cái hình tứ giác đó đâu bạn à, theo mình là vậy, vì tổng các góc trong tứ giác luôn là 360o, theo đó thì góc kia fai là 200, mà làm gì có cái tứ giác đó, chúc bạn mau tìm đk đáp án thỏa đáng
 
H

huy14112

58133814.khong.jpg

Đấy theo mình nghĩ nó là cái góc D bên dưới . TRong Các đáp án trong chỗ đấy cũng có 1 đáp án ghi là 160 * . Nên mình khoanh cái đấy
 
K

kienthuc_toanhoc

Cho mình hỏi 1 bài ( Hôm nay có kiểm tra 45 phút ) .


Cho tứ giác ABCD . A=20 *, B= 60 * , C =80 * . Tính góc D .


Đứa thì ra 200 * đứa thì ghi là không có kết quả . Theo em thì là 160 * .


Mọi người cho ý kiến ;)
Bài làm
Cậu kéo dài D cắt AB tại E.
Ta có $\widehat{DEA}$=$\hat{B}$+$\hat{C}$=$60^o$+$80^o$=$140^o$(do $\widehat{DEA}$ là góc ngoài của tam giác BCE tại đỉnh E.
Ta có $\hat{D}$ chính là góc goài của tam giác AED tại đỉnh D
=>$\hat{D}$=$\widehat{DEA}$+$\hat{A}$=$140^o$+$20^o$=$160^o$
Vậy góc D=$160^o$.Đây là cách tính cái góc D của cậu!Còn góc D ở trong thì lại chứng mình dựa vào cái kéo dài đó và được $200^o$.Nhưng nếu người ta nói là tính góc D thì có lẽ đó là góc D trong tứ giác tức là góc D lúc này là bằng $200^o$ cậu ạ!Đấy là ý kiến của mình!

 
Last edited by a moderator:
D

duc_2605

Chài ai. chẳng lẽ cả mấy anh chị lớp 8 mà ko giải được bài này chịu bó tay sao. Thật là mất mặt wá.
Theo như mn là đáp án rơi vào
a) 200*
b) 160*

Và em xin chắc chắn rằng đáp án là 160* (dù sao thì cũng chắn ko bằng 200*)
Vì: Số đo tối đa của 1 góc là 180*. Nếu vượt quá 180* thì góc sẽ tinh theo mặt phẳng đối
 
Top Bottom