N
ngothanhthai98
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1 : cho hình bình hành ABCD , E thuộc AD , CE và tia phân giác của góc B giao nhau tại I , tia CE giao nhau với tia BA tại K , tia AI giao nhau với tia DC tại F . Chứng minh :
a) tam giác AEK ~ tam giác DEC , tg AIK ~ FIC
b) AE/AK = IC/IK
c) AE = CF
Bài 2: Cho tam giác ABC đều , vẽ tia phân giác ngoài tại B và C là Bx và Cy . Trên cùng nửa mặt phẳng BC chứa A . Đường thẳng qua A cắt Bx tại D và cắt Cy tại E . Chứng minh :
a) tg DBA ~ tg ACE ; tg BCE ~ DBC
b) góc BIC = 120 độ ( BE giao nhau với CD tại I)
a) tam giác AEK ~ tam giác DEC , tg AIK ~ FIC
b) AE/AK = IC/IK
c) AE = CF
Bài 2: Cho tam giác ABC đều , vẽ tia phân giác ngoài tại B và C là Bx và Cy . Trên cùng nửa mặt phẳng BC chứa A . Đường thẳng qua A cắt Bx tại D và cắt Cy tại E . Chứng minh :
a) tg DBA ~ tg ACE ; tg BCE ~ DBC
b) góc BIC = 120 độ ( BE giao nhau với CD tại I)