Toán hình 8 hs khá giỏi

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
cho hình chữ nhật AB=2AD. Vẽ trong hình chữ nhật tia AE(E thuộc DC) sao cho góc DAE = 15 độ. chứng minh BA=BE
Đề bài có vẻ sai
Vì AB=2AD nên để BA=BE
=> [tex]2AD=BE\Rightarrow \widehat{AED}=30^o[/tex]
=> [tex]\widehat{DAE}=60^o[/tex]
Do đó bài toán không cm được
 

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
cho hình chữ nhật AB=2AD. Vẽ trong hình chữ nhật tia AE(E thuộc DC) sao cho góc DAE = 15 độ. chứng minh BA=BE

Vẽ 1 tia Ax sao cho $\widehat{BAx} = 15^o$
Lấy K là trung điểm của AB . Qua K kẻ đường thẳng Ky vuông góc với AB và cắt Ax tại M
C/m được : $\Delta AMB$ là tam giác cân $\Rightarrow \widehat{AMB} = 150^o$
Xét $\Delta ADE = \Delta AKM$ (c - g - c)
Suy ra $AM = AE$ hay $\Delta AEM$ là tam giác đều $\Rightarrow \widehat{AME} = 60^o$
Tính được $\widehat{BME} = 150^o$
Xét $\Delta AMB = \Delta EMB$ (c - g - c)
Suy ra : $BA = BE$
Vậy...

Đề bài có vẻ sai
Vì AB=2AD nên để BA=BE
=> [tex]2AD=BE\Rightarrow \widehat{AED}=30^o[/tex]
=> [tex]\widehat{DAE}=60^o[/tex]
Do đó bài toán không cm được
Đề đúng em nhé ^^
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Vẽ 1 tia Ax sao cho $\widehat{BAx} = 15^o$
Lấy K là trung điểm của AB . Qua K kẻ đường thẳng Ky vuông góc với AB và cắt Ax tại M
C/m được : $\Delta AMB$ là tam giác cân $\Rightarrow \widehat{AMB} = 150^o$
Xét $\Delta ADE = \Delta AKM$ (c - g - c)
Suy ra $AM = AE$ hay $\Delta AEM$ là tam giác đều $\Rightarrow \widehat{AME} = 60^o$
Tính được $\widehat{BME} = 150^o$
Xét $\Delta AMB = \Delta EMB$ (c - g - c)
Suy ra : $BA = BE$
Vậy...


Đề đúng em nhé ^^
Một lỗi nhầm to của chị là khi AMB cân thì AMB sẽ là vuông cần => góc M bằng 90 độ
Do đó bài chị sai từ đoạn đó hay sao á
Còn em nghĩ quan điểm đề sai của em là đúng
 

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
Một lỗi nhầm to của chị là khi AMB cân thì AMB sẽ là vuông cần => góc M bằng 90 độ
Do đó bài chị sai từ đoạn đó hay sao á
Còn em nghĩ quan điểm đề sai của em là đúng
E giải thích chỗ chị chi @chi254 nói AMB vuông cân khi nào nhỉ ^^
Theo quan điểm của chị thì cx đề đúng :)
 

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Một lỗi nhầm to của chị là khi AMB cân thì AMB sẽ là vuông cần => góc M bằng 90 độ
Do đó bài chị sai từ đoạn đó hay sao á
Còn em nghĩ quan điểm đề sai của em là đúng
Một lỗi nhầm to của chị là khi AMB cân thì AMB sẽ là vuông cần => góc M bằng 90 độ
Do đó bài chị sai từ đoạn đó hay sao á
Còn em nghĩ quan điểm đề sai của em là đúng
Chị có nói là góc M bằng $90^o$ đâu e ??
 

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
Vẽ 1 tia Ax sao cho $\widehat{BAx} = 15^o$
Lấy K là trung điểm của AB . Qua K kẻ đường thẳng Ky vuông góc với AB và cắt Ax tại M
C/m được : $\Delta AMB$ là tam giác cân $\Rightarrow \widehat{AMB} = 150^o$
Xét $\Delta ADE = \Delta AKM$ (c - g - c)
Suy ra $AM = AE$ hay $\Delta AEM$ là tam giác đều $\Rightarrow \widehat{AME} = 60^o$
Tính được $\widehat{BME} = 150^o$
Xét $\Delta AMB = \Delta EMB$ (c - g - c)
Suy ra : $BA = BE$
Vậy...


Đề đúng em nhé ^^
Là sao ạ? Em nhìn chị viết là cắt DC tại M mà? Hay em nhìn lộn
Có vẻ là cắt Bx thì đúng hơn chi ạ :D
 
Top Bottom