Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1,Cho tam giác ABC vuông cân tại A , qua D thuộc cạnh BC, kẻ đường thẳng vuông góc với BC, cắt AB,AC thứ tự tại E và F. Gọi M và N theo thứ tự là trung điểm của BE, CF . Chứng minh AD=MN
2, Cho hình chữ nhật ABCD . Có AB=8cm, BC=6cm. Gọi M là điểm bất kì nằm trong HCN. CMR
a,10 nhỏ hơn hoặc bằng MA+MC < 14
b, 50 nhỏ hơn hoặc bằng MA^2+ MC^2 <196
3,Cho tam giác ABC vuông cân tại A có đường cao AH . Trên cạnh AB lấy điểm D, trên cạnh AC lấy điểm E sao cho AD=CE. Gọi I là trung điểm của DE . CMR:
a,HD=HE
b, IA=IH
Giúp e với e đang càn gấp ạ e camon trước
2, Cho hình chữ nhật ABCD . Có AB=8cm, BC=6cm. Gọi M là điểm bất kì nằm trong HCN. CMR
a,10 nhỏ hơn hoặc bằng MA+MC < 14
b, 50 nhỏ hơn hoặc bằng MA^2+ MC^2 <196
3,Cho tam giác ABC vuông cân tại A có đường cao AH . Trên cạnh AB lấy điểm D, trên cạnh AC lấy điểm E sao cho AD=CE. Gọi I là trung điểm của DE . CMR:
a,HD=HE
b, IA=IH
Giúp e với e đang càn gấp ạ e camon trước