[hình 8]Giúp mình làm bài hình này với!!!

T

tu308

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho tứ giác lồi ABCD. Các cạnh AB và CD bằng nhau nhưng không song song với nhau. CMR:
a, ĐƯờng thẳng đi qua trung điểm các cạnh BC và AD tạo với các đường thẳng AB và CD những góc nhọn bẳng nhau.
b, ĐƯờng thẳng đi qua trung điểm các đường chéo AC và BD tạo với các ạnh AB và CD những góc nhọn bẳng nhau.

2, Cho tam giác ABC. Gọi A' là đối xứng của A qua C. B' là đối xứng của Bqua A. C' là đổi xứng của C qua B. BM là trung tuyến của tam giác ABC. B'M' là trung tuyến của tam giác A'B'C'. Gọi G là giao điểm của Bm và B'M'. CMR G là trọng tâm của tam giác ABC và tam giác A'B' C'.

3, Cho tam giác ABC có tọng tâm G và m[tj đường thẳng d ở ngoài tam giácđó. Gọi A', B', C', G' lần lượt là chân đường vuông góc hạ từ A, B, C, G xuống d.
CMR 3 GG' = AA' + BB' + CC'
Thanx mọi người!
 
H

hoithibiet

Mình làm chi bạn bài 3 nha:
BE là trung tuyến tam giác ABC. Lấy M trung điểm BG. Vẽ EE' , MM' vuông góc với d.
Ta có:
MM' + EE' = 2GG'
=> BB' + GG' + AA' + CC' = 4GG'
=> BB' + AA' + CC' = 3GG' (đpcm)
 
Top Bottom