[hình 8] đố bạn nào giải được

N

nguyenducson27

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC. M là trung điểm của BC. Nối AM, N là trung điểm của AM. Nối BN , CN. I là trung điểm của BN. K là trung điểm của CN. MI cắt AB tai O, MK cắt AC tại P. CMR: OP//BC (nhanh lên )

Lần sau bạn chú ý các đặt tiêu đề bài viết .Tham khảo tại đây <---CLICK
Chú ý cách sử dụng từ ngữ trên diễn đàn.
 
Last edited by a moderator:
H

hotgirl_foreveronelove

Lấy J là trung điểm của AN
=>IJ//AB và JK//AC
=>JM/AM =IM/OM và JM/AM = MK/MP
=>IM/OM = MK/MP
=> IK//OP (định lý Talet đảo)
ma`IK//BC (2)
từ (1)và (2) => OP//BC(đpcm)
 
Top Bottom