[Hình 8] Định lý Talét

F

fulful

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Cho tam giác ABC. D là 1 điểm nằm trên cạnh BC, qua D kẻ các đường thẳng song song với AB, AC chứng cắt AC, AB lần lượt tại E và F. Chứng minh

AE/AB + AF/AC = 1

Bài 2 : Cho hình thang ABCD ( AB song song với CD ). Gọi trung điểm của 2 đường chéo AC, BD thứ tự là M và N. Chứng minh rằng
a) MN song song với AB
b) MN = (CD-AB)/2

Mọ người ơi giúp em, em cần luôn
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong_cuong

bài1 thấy sao ấy ! xin lỗi nhưng cho mình hỏi đề có chính xác ko /?
mình tính đc
AE/AC + AF/AB = 1
chứ tính
AE/AB + AF/AC = 1 ( thấy là lạ)
Không lẽ tui sai ????????chắc là *** nên ko nghĩ ra?????
@-)@-)/:)/:)b-(b-(b-(
 
T

thienlong_cuong

Bài 2 : Cho hình thang ABCD ( AB song song với CD ). Gọi trung điểm của 2 đường chéo AC, BD thứ tự là M và N. Chứng minh rằng
a) MN song song với AB
b) MN = (CD-AB)/2

____________________________________________________________________
Bài này tui làm ko theo ta-lét
Lấy I là trung điểm AD
Dễ c/m MI//AB ( MI là đg trung bình của tam giác ABD)
tương tự IN // DC
mà DC // AB
=> I ; M ; N thẳng hàng
=> MN // AB //CD (đpcm)
b)
ta có
MN = IN - IM
MN = 1/2.CD - 1/2.AB
MN = 1/2.(CD + AB)
đpcm!
 
F

fulful

bài1 thấy sao ấy ! xin lỗi nhưng cho mình hỏi đề có chính xác ko /?
mình tính đc
AE/AC + AF/AB = 1
chứ tính
AE/AB + AF/AC = 1 ( thấy là lạ)
Không lẽ tui sai ????????chắc là *** nên ko nghĩ ra?????
@-)@-)/:)/:)b-(b-(b-(


uk bài đó tớ cung~ chứng minh đc AE/AC + AF/AB =1 nhưng còn cái đề bài kia kô cm đc cô giáo cho đề cương Tết mà khó quá
 
L

linhhuyenvuong

Bài 2 : Cho hình thang ABCD ( AB song song với CD ). Gọi trung điểm của 2 đường chéo AC, BD thứ tự là M và N. Chứng minh rằng
a) MN song song với AB
b) MN = (CD-AB)/2
___________________________
bài này hình như có trong Sách bài tập thì phải??????:)>-:)>-
 
T

thienlong_cuong

Bài 2 : Cho hình thang ABCD ( AB song song với CD ). Gọi trung điểm của 2 đường chéo AC, BD thứ tự là M và N. Chứng minh rằng
a) MN song song với AB
b) MN = (CD-AB)/2
___________________________
bài này hình như có trong Sách bài tập thì phải??????:)>-:)>-

ê ! Biết làm theo ta-lét ko !? Cách ngắn hơn ý ! Tui làm mà sao ko thấy ta-lét đâu cả ???@-)@-)@-)@-)
 
M

minhanh8e

gọi giao điểm của AN với DC là I
Ta lét => AN/NI=BN/ND=1
mà AM/MC=1
=> MN//IC
ABID là HBH => MN=1/2IC=1/2(DC-AB)
 
Top Bottom