[hình 8]Định lí Ta-lét

Thảo luận trong 'Hình học' bắt đầu bởi i'mwineverybody, 9 Tháng mười 2008.

Lượt xem: 1,054

 1. [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  Bài 1: Cho ∆ nhọn ABC, trực tâm H. Gọi M là trung điểm của BC. Đường thẳng qua H và vuông góc với MH cắt AB và AC theo thứ tự ở I và K. Qua C kẻ đường thẳng song song với IK, cắt AH và AB theo thứ tự ở N và D. Chứng minh rằng:
  a)NC= ND
  b)HI=HK

  Bài 2: Cho hình thang ABCD (AB // CD), có M là giao điểm của các đường thẳng chứa hai cạnh bên và N là giao điểm của hai đường chéo. Đường thẳng MN cắt AB và CD theo thứ tự ở I và K. Chứng minh rằng: I là trung điểm của AB, K là trung điểm của CD.

  Bài 3: Cho ∆ABC, trung tuyến AM, E thuộc đoạn thẳng MC. Qua E kẻ dường thẳng song song với AC, cắt AB ở D và cắt AM ở K. Qua E kẻ đường thẳng song song với AB, cắt AC ở F. Chứng minh rằng: CF=DK.

  Bài 4: Cho tứ giác ABCD. Đường thẳng qua A và song song với BC cắt BD ở E. Đường thẳng qua B và song song với AD cắt AC ở G. Chứng minh rằng: EG // CD.

  Bài 5: Cho ∆ABC, đường trung tuyến AM, điểm I thuộc đoạn thẳng AM. Gọi E là giao điểm của BI và AC, F là giao điểm của CI và AB.Chứng minh rằng: EF // BC.

  Bài 6: Cho hình thang ABCD (AB // CD), M là trung điểm của CD. Gọi I là giao điểm của AM và BD, K là giao điểm BM và AC.
  a) Chứng minh: IK // AB.
  b) Đường thẳng IK cắt AD, BC theo thứ tự ở E và F. Chứng minh: EI=IK=KF.

  Bài 7: Cho hình thang ABCD (AB // CD), điểm H nằm giữa C và D. Qua H kẻ đường thẳng song song với AC, cắt AD ở M. Qua H Kẻ đường thẳng song song với B, cắt BC ở N.
  a) Gọi I là giao điểm của HM và BD, K là giao điểm của HN và AC. Chứng minh: IK // MN.
  b) Gọi E,F theo thứ tự là giao điểm của MN với BD và AC. Chứng minh: EM=NF.

  Bài 8: Cho ∆ABC, I thuộc cạnh AB, điểm K thuộc cạnh AC. Kẻ IM // BK (M thuộc AC) Kẻ KN //CI (N thuộc AB).Chứng minh: MN // BC.

  :)):))
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY