[Hình 8] Cm hình thang cân

T

thanhmai2000vn

Last edited by a moderator:
H

huuthuyenrop2

Cm: MNEF là hình thang cân
Xét tan giác cân DNM ( cậu xét tam giác DNF và DME)
$\hat{N} = \hat{M} = \dfrac{180^0 -\hat{A}}{2}$
Xét tam giác cân DEF
$\hat{B} = \hat{C} = \dfrac{180^0 -\hat{A}}{2}$
\Rightarrow $\hat{N} = \hat{B}$
\Rightarrow MN song song EF mà $\hat{B}= \hat{C}$
\Rightarrow MNEF là hình thang cân
còn cái kia cm tương tự thôi
 
T

thanhmai2000vn

z

Cm: MNEF là hình thang cân
Xét tan giác cân DNM ( cậu xét tam giác DNF và DME)
$\hat{N} = \hat{M} = \dfrac{180^0 -\hat{A}}{2}$
Xét tam giác cân DEF
$\hat{B} = \hat{C} = \dfrac{180^0 -\hat{A}}{2}$
\Rightarrow $\hat{N} = \hat{B}$
\Rightarrow MN song song EF mà $\hat{B}= \hat{C}$
\Rightarrow MNEF là hình thang cân
còn cái kia cm tương tự thôi

mà hình vẽ mình vẽ hoãi ko đc, bạn biết cách vẽ ko???
 
H

huuthuyenrop2

mà hình vẽ mình vẽ hoãi ko đc, bạn biết cách vẽ ko???
Cách vẽ dễ thôi
1/ Vẽ tam giác cân DEF
2/ Từ B và C vẽ các đường cao cắt AC và AB lầm lượt tại E và F; Từ B và C vẽ các đường phân giác cắt AC và AB lầm lượt tại M và N
Nối lại là có cái hình
 
Top Bottom