Toán hình 8 chương I

Nguyễn Trí

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2017
171
25
36
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tứ giác ABCD. Gọi M, N, P, Q theo thứ tự là trung điểm của AB, AC, CD, DB.
a/ CMR tứ giác MNPQ là hình bình hành.
b/ Các cạnh AD, BC của tứ giác ABCD cần có điều kiện gì để tứ giác MNPQ là hình chữ nhật, hình thoi, hình vuông.
 

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
Cho tứ giác ABCD. Gọi M, N, P, Q theo thứ tự là trung điểm của AB, AC, CD, DB.
a/ CMR tứ giác MNPQ là hình bình hành.
b/ Các cạnh AD, BC của tứ giác ABCD cần có điều kiện gì để tứ giác MNPQ là hình chữ nhật, hình thoi, hình vuông.
Gợi ý: Áp dụng tc đường TB là ổn e à Mấy bài này cần tự làm để tăng kthuc nhé
 

Trần Võ Khôi Nguyên

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng mười 2017
89
98
61
22
Nghệ An
Gọi M, N, P, Q theo thứ tự là trung điểm của AB, AC, CD, DB.
N là trung điểm của BC và Q là trung điểm của DA chứ!
b) Để tứ giác MNPQ là hình chữ nhật thì [tex]MN\perp NP[/tex] mà [tex]NP//BD (do tính chất đường trung bình)\Leftrightarrow MN[tex]\perp[/tex] BD[/tex] mà MN//AC (do tính chất đường trung bình)[tex]\Rightarrow AC\perp BD[/tex]
Hình chữ nhật ABCD có [tex]AC\perp BD\Rightarrow[/tex]Tứ giác ABCD là hình vuông[tex]\Rightarrow AC=BD=AB[/tex]
 

Nguyễn Trí

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2017
171
25
36
22
N là trung điểm của BC và Q là trung điểm của DA chứ!
b) Để tứ giác MNPQ là hình chữ nhật thì [tex]MN\perp NP[/tex] mà [tex]NP//BD (do tính chất đường trung bình)\Leftrightarrow MN[tex]\perp[/tex] BD[/tex] mà MN//AC (do tính chất đường trung bình)[tex]\Rightarrow AC\perp BD[/tex]
Hình chữ nhật ABCD có [tex]AC\perp BD\Rightarrow[/tex]Tứ giác ABCD là hình vuông[tex]\Rightarrow AC=BD=AB[/tex]
mình không biết, cô đọc đề như vậy. Làm theo đề thì mình làm đc câu a nhưng câu b không biết làm về cái hình chữ nhật. Ai giải giúp với
 
Top Bottom