Hình 8 cần gấp

Nguỵ Quân Tử

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
66
12
71
23
  • Like
Reactions: Mạnh Duy

joon_young#1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng hai 2017
639
894
254
23
Nam Định
THPT Lê Quý Đôn
Hình bạn tự vẽ nha
Xét tam giác ABC có AD là pg
=> [tex]\frac{AB}{DB}=\frac{AC}{DC}[/tex];
Xét tam giác FBM có AD song song với FM
=> [tex]\frac{AB}{DB}=\frac{BF}{BM}[/tex];
CMTT ta đc: [tex]\frac{AC}{DC}=\frac{EC}{CD}[/tex];
Do đó [tex]\frac{BF}{BM}=\frac{CE}{CM}[/tex];
Mà BM= CM
=> BF =CE
 
  • Like
Reactions: Nguỵ Quân Tử
Top Bottom