Hình 8 cần gấp

Nguỵ Quân Tử

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
66
12
71
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho tam giác ABC vuông tại A. Một đường thẳng song song với BC lần lượt cắt AB và AC tại D và E.
a) Chứng minh [tex]BC^{2} - CD^{2} = EB^{2} - ED^{2}[/tex]
b) Xác định vị trí điểm D để [tex]DC^{2} = BC.DE[/tex]

Câu 2: Cho hình thang cân ABCD (AB//CD; AD=BC). Gọi O là giao điểm của AC và BD; gọi M,N,P lần lượt là trung điểm của OA,OD,BC. Biết AD = 12cm và [tex]\widehat{DOC} = 60^{\circ}[/tex] . Tính diện tích tam giác MNP
 

thanhbinh221

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2017
117
92
164
24
Sơn La
câu 1
xét đẳng thức BC^2 -CD^2=EB^2-ED^2
<=>BC^2-(AD^2+AC^2)=AB^2+AE^2-(AD^2+AE^2)
bạn biến đổi PT thì sẽ ra được điều cần chứng minh
chúc bạn học tốt:D:D:D
 
  • Like
Reactions: Nguỵ Quân Tử
Top Bottom