[hình 8] btap

J

judi123

:)>-phần b đầu bài phải là:DF.D=FG.FE
DE/FG=FA/FC(do AD//CG),ta có:DF=(FG.FA)/FC (1)

mà DF/FE=CF/FA,ta có:DF=(FE.CF)/FA (2)

từ (1),(2)suy ra:DF.DF=(FG.FA)/FC . (FE.CF)/FA=FG.FE

MONG LÀ CÓ ÍCH CHO BẠNo=>|-):)>-
 
Last edited by a moderator:
J

judi123

phần mặt cười la điểm=======================D===================================
 
C

coganghoctapthatgioi

bạn đây nè!
Ta có e là trung điểm của AB nên AE=EB=18
Ta có: AE^2+AD^2=DE^2
nên 1872=DE^2 nên DE=30
lại có t/g AED=T/G BEG(G.C.G) nên EG=DE nên DG=2DE=60
ta có: t/g AFE đồng dạng t/g CFD(g.g)
nên DF/FE=DC/À \Rightarrow DF/(DF+EF)=DC/(AE+CD)
NÊN DF/DE=AE/54\RightarrowDF/30=36/54 NÊN DF=20
 
Top Bottom