[hình 8]bài toán khó quá(lớp 8)

Status
Không mở trả lời sau này.
M

minhnam138

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho H là trực tâm tam giác đều ABC.đường cao AD.M bất kì trên BC(M thuộc BC).ME vuông với AB,MF vuông với AC.I là trung điểm AM.
a)Xác định tứ giác DEIF(hình thoi)
b)MF kéo dài cắt đường vuông góc với AB kẻ từ B tại P.Q là trung điểm MC.Tính góc\{APQ}?

câu b khó quá chưa nghĩ ra.Bạn nào giúp mình với.
 
H

hoanglethanh

Ê minhnam ơi hôm qua mình đã bảo bạn là mang bài này lên cho mình rồi mà, thế mà giờ ra chơi 5 phút lại chạy đi đâu mất đến lớp mang lên đây giải cho
 
N

nguyenngocyenkute

huhu...cứu mình với
có bạn nào lên mạng không vậy
mình đang gặp bài toán khó
hình thang ABCD có đáy AB, CD. gọi E,F,K theo thứ tự là trung điểm của AD,BD,BD.chứng minh ba điểm E,K,F thẳng hàng
giúp mình với 12h mình phải đi học rồi ma bây giờ chưa làm BT chắc bị ăn trứng ngỗng quá
 
P

phiphikhanh

huhu...cứu mình với
có bạn nào lên mạng không vậy
mình đang gặp bài toán khó
hình thang ABCD có đáy AB, CD. gọi E,F,K theo thứ tự là trung điểm của AD,BD,BD.chứng minh ba điểm E,K,F thẳng hàng
giúp mình với 12h mình phải đi học rồi ma bây giờ chưa làm BT chắc bị ăn trứng ngỗng quá
HÌnh như bạn viết đề sai rồi thì phải theo mình K là trung điểm của BC
Chứng minh dễ thôi mà, áp dụng đường trung của tam giác vào được thui
Xét tam giác ABD có AE=ED ; FB=FD\RightarrowEF//AB
Xét tam giác BDC có BF=FD ; BK=KC\RightarrowFK//DC
Mà AB//DC(ABCD là ht)\RightarrowFK // AB
Áp dụng tiên đề Ơ- cơ-lít\Rightarrowđpcm
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom