[hình 8]ai dân đội tuyển vào đi

H

haiquan92

Ji` vậy ta? Bọn em chưa học SGK hả?
Trong SGK lớp 8 hay lớp 9 có đẳng thức trong tam giác mà!
Có góc A = 90 độ mà góc B = 36 độ thì góc C = 90 - 36 chứ!
Ối trời ơi giả mà thấy ngại wa" thôi thôi!!!!!!!!!!!
 
L

lequyen_3000

Tam giác ABC có:Â+B+C=180 độ (đ/lý)=>C=180-(Â+B) mà Â=90 độ (gt)=>C=180-(90+36)=180-126=54 độ .còn phần cuối thì xin phép mai mình trả lời .hôm nay muộn wa' rui`
 
D

dochan32

Thử cách này xem
Â=90 độ B = 36 độ => C = 54 độ

Ta có B/C = AC/AB = 2/3 => AC = 2AB/3

AB^2 + AC^2 = BC^2 <=> AB^2 + 4AB^2/9 = 49
<=> 13AB^2/9 = 49 => AB^2 = 21^2/13 = 5.824352

AC =2AB/3 = 3.8829


Cái đề này phịa hay sao mà số lẻ thế
 
C

cuncon2395

..góc thì liên quan đến lơp 7..còn cạnh liên quan đến đầu lớp 9(sgk có đó)
[TEX]\hat{C}=90^o-\hat{B}=54^o[/TEX]
[TEX]sin B=\frac{AC}{BC} \Rightarrow sin 36^o=\frac{AC}{7} \Rightarrow AC= 4,11(cm)[/TEX]
[TEX]sin C=\frac{AB}{BC} \Rightarrow sin 54^o=\frac{AB}{7} \Rightarrow AB=5,66(cm)[/TEX]
 
N

nhockhd21

sặc bài này khó quă nhìn qua đã biết cách làm . Tưởng bài khó thế nào chứ dễ nhu ăn kẹo dùng Sin là ra ngay chứ *** gì . Chắc trong hè này , chú chưa học qua lớp 9 a`
 
Top Bottom