Toán 7 Hình 7

yo=ona

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng chín 2017
683
413
101
Hà Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho ∆ ABC cân tại A (góc A nhọn). Vẽ tia phân giác góc BAC cắt BC tại H
a) Chứng minh ∆ ABH = ∆ ACH
b) Vẽ trung tuyến BH của ∆ ABC cắt AH tại G. Chứng minh G là trọng tâm của ∆ ABC
c) Với AB = 15cm, BH = 9cm. Tính AG
d) Qua H kẻ đường thẳng song song với AC cắt AB tại E. C/minh C, G, E thẳng hàng
Giups em với mai em nộp
 

minhminh2610

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng tư 2019
34
11
6
Vĩnh Long
Trung học cơ sở An Bình
Cho ∆ ABC cân tại A (góc A nhọn). Vẽ tia phân giác góc BAC cắt BC tại H
a) Chứng minh ∆ ABH = ∆ ACH
b) Vẽ trung tuyến BH của ∆ ABC cắt AH tại G. Chứng minh G là trọng tâm của ∆ ABC
c) Với AB = 15cm, BH = 9cm. Tính AG
d) Qua H kẻ đường thẳng song song với AC cắt AB tại E. C/minh C, G, E thẳng hàng
Giups em với mai em nộp
Bạn tự vẽ hình nha!
a) (câu này có cách chứng minh khác nữa nha)
Xét tg ABH và tg ACH có
Góc B = góc C( tg ABC cân tại a)
AB=AC. ( tg ABC cân tại a)
Góc BAH= góc HAC (gt)
Vậy tg ABH = tg ACH (g.c.g)
b) Ta có: tg ABC là tg cân (gt)
=> AH vừa là đường p.g, vừa là đường trung tuyến, vừa là đường cao( => chỗ này để sử dụng ở câu )
Lại có :BF là đường trung tuyến của tg ABC (gt)
Suy ra: G là trọng tâm của tg ABC
( đề hình như viết nhầm nên mình tự đặt lại đường trung tuyến BF cắt AH tại G)
c) Áp dụng định lý Py-ta-gi vào tam giác vuông AHB:
AH= căn 2 AB^2-BH^2
= căn 2 15^2-9^2
= 12cm
Lại có : AG=2/3AH(định lý về 3 đường trung tuyến của tg)
=2/3.12
=8cm
 
  • Like
Reactions: yo=ona

yo=ona

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng chín 2017
683
413
101
Hà Nam
Bạn tự vẽ hình nha!
a) (câu này có cách chứng minh khác nữa nha)
Xét tg ABH và tg ACH có
Góc B = góc C( tg ABC cân tại a)
AB=AC. ( tg ABC cân tại a)
Góc BAH= góc HAC (gt)
Vậy tg ABH = tg ACH (g.c.g)
b) Ta có: tg ABC là tg cân (gt)
=> AH vừa là đường p.g, vừa là đường trung tuyến, vừa là đường cao( => chỗ này để sử dụng ở câu )
Lại có :BF là đường trung tuyến của tg ABC (gt)
Suy ra: G là trọng tâm của tg ABC
( đề hình như viết nhầm nên mình tự đặt lại đường trung tuyến BF cắt AH tại G)
c) Áp dụng định lý Py-ta-gi vào tam giác vuông AHB:
AH= căn 2 AB^2-BH^2
= căn 2 15^2-9^2
= 12cm
Lại có : AG=2/3AH(định lý về 3 đường trung tuyến của tg)
=2/3.12
=8cm
bạn giúp milk câu d vs
 
Top Bottom