Toán 7 Hình 7

01682301883

Học sinh
Thành viên
4 Tháng một 2019
87
12
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tg ABC vuông tại A, có AB<AC. Trên tia đối của AB lấy điểm E sao cho A là t/điểm của BE.
a) Cho AB=9cm, BC=15cm.Tính AC
b) C/m tgABC và tgAEC và tg BEC cân tại C
c) Vẽ đường trung tuyến BH của tgBEC cắt cạnh AC tại M.C/m M là trọng tâm của tgBEC và tính CM.
d) Từ A vẽ đường thẳng song song với cạnh EC, đường thẳng này cắt cạnh BC tại K. C/m 3 điểm E,M,K thẳng hàng
LỚP 7 NHA CÁC BẠN !!!!!!!!
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,409
409
Phú Yên
trung học
Cho tg ABC vuông tại A, có AB<AC. Trên tia đối của AB lấy điểm E sao cho A là t/điểm của BE.
a) Cho AB=9cm, BC=15cm.Tính AC
b) C/m tgABC và tgAEC và tg BEC cân tại C
c) Vẽ đường trung tuyến BH của tgBEC cắt cạnh AC tại M.C/m M là trọng tâm của tgBEC và tính CM.
d) Từ A vẽ đường thẳng song song với cạnh EC, đường thẳng này cắt cạnh BC tại K. C/m 3 điểm E,M,K thẳng hàng
LỚP 7 NHA CÁC BẠN !!!!!!!!
a, suy ra từ pytago ta có [tex]AC=\sqrt{BC^2-AB^2}=\sqrt{15^2-9^2}[/tex]
b, bạn xem lại đề nha :
- [tex]\Delta ABC[/tex] vuông tại A thì không thể c/m cân tại C
- tương tự [tex]\Delta AEC[/tex] vuông tại A không thể c/m cân tại C
- ta có AC vuông góc BE tại A (do tg ABC vuông tại A)
mà AB=AE
=> AC vừa là đường cao vừa là đường trung tuyến tam giác BCE => [tex]\Delta BCE [/tex] cân tại C
 
Top Bottom