Toán 7 Hình 7

01682301883

Học sinh
Thành viên
4 Tháng một 2019
87
12
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tg ABC cân tại A. Gọi M là trung điểm của AC. Trên tia đối của tia MB lấy D sao cho MB = MD
a) C/m tg BMC=tg DMA và AD // BC
b) C/m AC=CD
c) Trên tia đối của tia CA lấy E sao cho CÁ=CE. C/m DC đi qua trung điểm I của BE
LỚP 7 NHA CÁC BẠN!!!!!!!!!!!!!!!
 

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,694
4,772
506
Hà Nội
THCS Quang Minh
a)
Dễ dàng CM được $\Delta BMC = \Delta DMA (c.g.c)$
Suy ra $\widehat{D} = \widehat{B}$ mà đây là 2 góc so le trong $\Rightarrow AD//BC$
b)
CM $\Delta ADC$ là tam giác cân
c)
CM $DC$ là đường trung trực của $BE$
 
  • Like
Reactions: Tungtom
Top Bottom