Toán 7 Hình 7

anlong6@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2019
565
795
121
Nam Định
Trường học
cho góc xoy=45 độ.trên tia oy lấy điểm A và B sao cho ab=căn bậc 2.tnhs độ dài hình chiếu dt ab trên tia ox
giúp tớ mai em nộ rồi

Hình như thiếu đề
 
  • Like
Reactions: yo=ona

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
cho góc xoy=45 độ.trên tia oy lấy điểm A và B sao cho ab=căn bậc 2.tnhs độ dài hình chiếu dt ab trên tia ox
giúp tớ mai em nộ rồi
không lẽ AB=[tex]\sqrt{2}[/tex]
nếu vậy thì nó sẽ như này
từ A kwr AI vuông góc vs BE
khi đó AIDE là hcn
ta óc: t/g AOD vuông cân=> OD=AD
t/g OEB vuông cân=> OE=BE
=> DE=OE-OD=BE-AD=BI
mà AIDE là hcn=>AI=DE=BI
=>t/g AIB vuông cân tại I
xong ad pytago cho t/g ABI là ra
 

Attachments

  • upload_2019-3-18_21-38-0.png
    upload_2019-3-18_21-38-0.png
    23 KB · Đọc: 82

Hưng Chuối

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng ba 2019
17
10
6
17
Vĩnh Phúc
Trường THCS Hải Lựu
cho góc xoy=45 độ.trên tia oy lấy điểm A và B sao cho ab=căn bậc 2.tnhs độ dài hình chiếu dt ab trên tia ox
giúp tớ mai em nộ rồi​
Có lẽ AB=2–√2
nếu vậy thì nó sẽ như này
từ A kwr AI vuông góc vs BE
khi đó AIDE là hcn
ta óc: t/g AOD vuông cân=> OD=AD
t/g OEB vuông cân=> OE=BE
=> DE=OE-OD=BE-AD=BI
mà AIDE là hcn=>AI=DE=BI
=>t/g AIB vuông cân tại I
xong ad pytago cho t/g ABI là ra
 
Top Bottom