Toán Hình 7

xuantruongoppa

Học sinh
Thành viên
9 Tháng ba 2018
13
3
21
19
Ninh Bình
Trường THCS Đồng Phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho ΔABC nhọn, vẽ phía ngoài ΔABC các tam giác BAD và CAE vuông cân tại A. Chứng minh rằng:
a) DC = BE và DC ⊥ BE
b) [tex]BD^2 + CE^2 = BC^2 + DE^2[/tex]
c) Đường thẳng đi qua A vuông góc với DE cắt BC tại K. Chứng minh rằng K là trung điểm của BC.
 

Hà Huy Hoàng

Học sinh
Thành viên
2 Tháng một 2018
99
28
26
Bắc Kạn
Trung học cơ sở Đức Xuân
Cho ΔABC nhọn, vẽ phía ngoài ΔABC các tam giác BAD và CAE vuông cân tại A. Chứng minh rằng:
a) DC = BE và DC ⊥ BE
b) [tex]BD^2 + CE^2 = BC^2 + DE^2[/tex]
c) Đường thẳng đi qua A vuông góc với DE cắt BC tại K. Chứng minh rằng K là trung điểm của BC.
Bạn qua phần toán hình hỏi sẽ tốt hơn đấy! (ý kiến riêng thoy)
 
Top Bottom