Toán Hình 7

Đặng Thư

Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng năm 2017
1,288
1,446
249
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tam giác ABC vuông ở A có [tex]\frac{AB}{AC}=\frac{8}{15}[/tex] và BC=51cm

a) Tính AB, AC

b) Tính diện tích tam giác ABC

Bài 2: Cho tam giác ABC, trung trực của BC cắt tia phân giác của góc A tại M. Từ M vẽ MH vuông góc với AB. MK vuông góc với AC. CMR:

a) MH=MK

b) BH=CK
 

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
24
Đắk Nông
Bài 1:
Áp dụng pytago ta có:
$AB^2+AC^2=BC^2 \\\Rightarrow (\dfrac{8}{15}AC)^2+AC^2=51^2$.
Tới đây dễ rồi giải $AC$. Thay vào cái phân số đề cho thu được $AB$.
b) Có $AB,AC$ mà tam giác $ABC$ vuông tại $A$ áp dụng công thức diện tích là ra.
Bài 2:
@iceghost vào làm nhé t đi ngủ :v tks :v r110
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Bài 2:
@iceghost vào làm nhé t đi ngủ :v tks :v r110
Chúc m ngủ ngon :v <3
Bài 2: Cho tam giác ABC, trung trực của BC cắt tia phân giác của góc A tại M. Từ M vẽ MH vuông góc với AB. MK vuông góc với AC. CMR:

a) MH=MK

b) BH=CK
a) CM được $\triangle{HAM} = \triangle{KAM}$ (c-g-c), suy ra $MH = MK$
b) Có $MB = MC$ do $M$ thuộc đường trung trực của $BC$, CM được $\triangle{MBH} = \triangle{MCK}$ nên $BH = CK$
 
  • Like
Reactions: Đặng Thư

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
24
Đắk Nông
Em đang mắc ở chỗ hình vẽ, vẽ hình giúp em được không ạ?
Học hình mà không vẽ được hình sao làm?
trung trực của $BC$ là cái đường thẳng đi qua trung điểm $BC$ và vuông góc với trung điểm đó.
Phân giác là tia chia góc đó làm $2$ tia bằng nhau.
 
Top Bottom