Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho tam giác ABC có AC<AB, M là trung điểm của BC, vẽ phân giác AD. Từ M vẽ đường thẳng vuông góc với AD tại H, đường thẳng này cắt tia AC tại F, cắt AB tại E. Chứng minh:
a) Tam giác AFE cân
b) Vẽ đường thẳng Bx//EF cắt AC tại K. Chứng minh: KF=BE
c) Chứng minh AE=(AB+AC)/2
mọi người giải giúp em câu c) nha. Em cảm ơn nhiều ạ!!!
a) Tam giác AFE cân
b) Vẽ đường thẳng Bx//EF cắt AC tại K. Chứng minh: KF=BE
c) Chứng minh AE=(AB+AC)/2
mọi người giải giúp em câu c) nha. Em cảm ơn nhiều ạ!!!