Toán Hình 7

~♥明♥天♥~

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
274
310
131
!!!

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
23
Đắk Nông
Đường thẳng qua $E$ cắt $AB$ tại $I$.
Dễ dàng chứng minh: $\triangle AID=\triangle ECD \Rightarrow EC=AI$.
Ta có: $ED<DC$(trong tam giác vuông cạnh huyền is the best :v )
Do đó $ED<CD=DI+ED<EI$
Do đó từ $A$ kẻ đường vuông góc với $EI$ tại $J$.
Dễ thấy $HE=AJ<AI=EC$(dpcm)

upload_2017-6-23_10-48-52.png
 
  • Like
Reactions: ~♥明♥天♥~
Top Bottom