T
tiasangmangtenss
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1)Cho t/g đều ABC. Trên cạnh AB có D sao cho AD=$\frac{1}{3}$ AB. Từ D, kẻ đ/t vuông góc với AB cắt AC ở E. Từ E, kẻ đ/t vuông góc với AC cắt BC ở F. C/m:
a)DF vuông góc với BC
b)T/g DEF đều
2)Cho t/g ABC,$\widehat{A}$ = $90^o$. Trên nửa mặt phẳng bờ AB ko chứa C vẽ Ax, trên nửa mặt phẳng bờ AC ko có B vẽ Ay sao cho $\widehat{BAx}$=$\widehat{CAy}$= $21^o$. Kẻ BE vuông góc Ax, CF vuông góc Ay, M là t/đ BC.
a) C/m tam giác MEF cân
b) Tính các góc của t/g MEF.
a)DF vuông góc với BC
b)T/g DEF đều
2)Cho t/g ABC,$\widehat{A}$ = $90^o$. Trên nửa mặt phẳng bờ AB ko chứa C vẽ Ax, trên nửa mặt phẳng bờ AC ko có B vẽ Ay sao cho $\widehat{BAx}$=$\widehat{CAy}$= $21^o$. Kẻ BE vuông góc Ax, CF vuông góc Ay, M là t/đ BC.
a) C/m tam giác MEF cân
b) Tính các góc của t/g MEF.
Last edited by a moderator: