Toán 7 Hình 7 lên 8

Aerokiss

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
41
59
16
20
Hà Nội
THCS Ngô Quyền
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC (AB < AC). Trên cạnh AC lấy điểm M sao cho AB = AM. Gọi AD là phân giác của tam giác ABC (D thuộc cạnh AC). Kẻ DI vuông góc với AB, DK vuông góc với AC (I thuộc cạnh AB, K thuộc cạnh AC)
a) CM tam giác ADB= tam giác ADM
b) Gỉa sử BD = 13cm, ID = 12cm. Tính độ dài của BI và KM
c)Trên tia đối của tia AB lấy điểm P sao cho A là trung điểm của IP. Chứng minh tam giác AIK cân. Tính góc IKP
d) Gọi Q là trung điểm của PD. S là giao điểm của AD và IQ. Trên tia đối của tia QI lấy điểm T sao cho Q là trung điểm của IT. Chứng minh IQ = 1/2 PD và 2AK < 3IS
(Chỉ cần làm câu d thôi nhớ)
 

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
21
Cho tam giác ABC (AB < AC). Trên cạnh AC lấy điểm M sao cho AB = AM. Gọi AD là phân giác của tam giác ABC (D thuộc cạnh AC). Kẻ DI vuông góc với AB, DK vuông góc với AC (I thuộc cạnh AB, K thuộc cạnh AC)
a) CM tam giác ADB= tam giác ADM
b) Gỉa sử BD = 13cm, ID = 12cm. Tính độ dài của BI và KM
c)Trên tia đối của tia AB lấy điểm P sao cho A là trung điểm của IP. Chứng minh tam giác AIK cân. Tính góc IKP
d) Gọi Q là trung điểm của PD. S là giao điểm của AD và IQ. Trên tia đối của tia QI lấy điểm T sao cho Q là trung điểm của IT. Chứng minh IQ = 1/2 PD và 2AK < 3IS
(Chỉ cần làm câu d thôi nhớ)
d, Ta có: tam giác PID: góc I=90 độ; Q là trung điểm PD
=> IQ=PQ=QD=> IQ=1/2 PD
-Xét tam giác PID có:
DA; IQ là 2 đường trung tuyến
Mà DA giao IQ tại S => S là trọng tâm của tam giác PID
=> IS=2/3 IQ => 3/2 IS = IQ
Mà: tam giác PID: I=90 => PD>IP => 1/2 PD>1/2 IP
=> IQ > IA=AK
=> 3/2IS > AK => 3IS > 2 AK
 
Top Bottom