[Hình 6] Ôn tập chương 1

T

thobongdangyeu97

Last edited by a moderator:
E

emhockemlem

Vẽ hình ra
Sau đó chứng minh A nằm giữa B và C( Đoạn này cậu tự chứng minh nhé tớ ko viết ra nữa)
Vì A nằm giữa B và C nên BA+AC= BC
Thay AB=2,5cm ; AC = 2,5cm Ta có:
2,5+2,5=BC
Vậy: BC = 5cm
Nếu đúng thì thanks tớ nha:D
 
R

romeo_9x

Bài toán như sau:Điểm B nằm giữa hai điểm A và C sao cho AC=5cm,BC=3cm.
a/Tính A,B
b/Trên tia đối của tia BA,lấy điểm Dsao cho BD=5cm.Giải thích vì sao các tia bD,BC trùng nhau.
c/Chứng tỏ rằng AB=CD.
Giúp em với các anh chị ơi!
 
E

emhockemlem

1/ Vì điểm B năm giữa 2 điểm A và C nên AB+BC=AC. Thay AC= 5cm; BC= 3cm Ta có:
AB+3=5
AB = 5-3
Vậy: AB= 2cm
2/ Khi lấy điểm D trên tia đối của tia BA ( tia BC ) thì điểm D phải trùng với điểm C. Mà hai tia BC và BD cũng có chung gốc B nữa nên tia đoạn thẳng này là hai tia thẳng trùng nhau.
3/ Vì 2 đoạn thẳng BD và BC trùng nhau ( theo câu 2) nên độ dài của đoạn thẳng BD cũng là 3cm. ( chỗ này cậu viết sai đề hay sao ý đoạn thẳng CD làm gì có độ dài mà so sánh nên tớ cứ chuyển CD thành BD nhé! )
Ê nếu chứng minh được AB = 2cm thì cũng đâu có bằng BD nhỉ? Vậy thì sầom chứngminh được đây? Câu 3 này có thể cậu viết đề sai hoặc là tớ làm sai:D có gì thì thông cảm nhé:M_nhoc2_16:
 
Last edited by a moderator:
Z

zackfair

B nằm giưa A và C nên suy ra B thuộc AC.
AB+BC=AC thay số vào AB+3=5
Nên AB = 2 cm

B nằm giữa A và C nên BA và BC là hai tia đói nhau.Mà D lại thuộc tia đói của tia BA tức la thuộc tia BC.Mặt khác 2 tia nay có chung gốc nen đây là 2 tia trung nhau.

BD=5 cm;BC= 3cm Ta có BD>BC nên c nằm giữa b và D. Nên BC+CD=BD thay số 3+CD=5 nên CD = 2cm. Suy ra CD=AB
 
Top Bottom