Hình 5

V

vengata

N

nguyenhanhnt2012

gọi đg cao tam giác là AH
Ta có S ban đầu=1/2AH.BC=94,24
S sau =1/2. AH.(4+BC)=2AH+1/2.AH.BC=2AH+S ban đầu=>2.AH=24,8=>AH=12,4=>BC=15,2
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Cho hình tam giác ABC có diện tích là 94,24cm
about:blank
[FONT=7253d757afc94e7c05429468#5c0500][FONT=MathJax_Main]2
about:blank
[/FONT][FONT=7253d757afc94e7c05429468#5c0500]
about:blank
[/FONT][FONT=7253d757afc94e7c05429468#5c0500][/FONT] .Nếu kéo dài đáy BC (về phía C) một

đoạn 4cm thì diện tích sẽ tăng thêm 24,8 cm
about:blank
[FONT=7253d757afc94e7c05429468#5c0500][FONT=MathJax_Main]2[/FONT]
about:blank
[/FONT][FONT=7253d757afc94e7c05429468#5c0500]
about:blank
[/FONT][FONT=7253d757afc94e7c05429468#5c0500][/FONT] .Tính độ dài cạnh đáy BC.??

Ai giải được thanks liền....


2 tam giác này có cùng chiều cao là h

[laTEX]S_{ABC_1} = \frac{h.BC}{2} = 94,24 \\ \\ S_{ABC_2} = \frac{h.(BC+4)}{2} = 94,24+24,8= 119,04 \\ \\ \frac{S_{ABC_2} }{S_{ABC_1} }= \frac{BC+4}{BC} = \frac{119,04}{94,24} \\ \\ 94,24(BC+4) = 119,04.BC \Rightarrow BC = 15,2 cm[/laTEX][/FONT]
 
A

anh_em_02

gọi đg cao tam giác là AH
Ta có S ban đầu=1/2AH.BC=94,24
S sau =1/2. AH.(4+BC)=2AH+1/2.AH.BC=2AH+S ban đầu=>2.AH=24,8=>AH=12,4=>BC=15,2

Mình có lời giải khác

Giải:

Chiều cao của hình tam giác ABC là :

24,8X2:4=12,4(cm)

Độ giài cạnh đáy BC là :

94,24X2:12,4=15,2(cm)

ĐS: 15,2 cm


 
Last edited by a moderator:
Top Bottom