[Hình 12]làm hộ

D

ductunyb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD có đáy là nửa lục giác đều cạnh a , AD=2a,.Mặt phẳng (SAD) Vuông góc với mặt đáy (ABCD), tam giác SAD đều.Tính:

1.Thể Tích của khối chóp,

2.Thề tích khối cầu ngoại tiếp hình chóp đó.

3.Diện tích toàn phần hính nón có đỉnh là S, Đáy là hình tròn ngoại tiếp tứ giác ABCD.
 
O

oack

e cho ý kiến vậy :)!
thể tích của hình chóp nếu e ko nhớ nhầm thì V=S.h
nếu thế thì a or c chỉ cần tính diện tích của hình thang ABCD(có đúng ko ạ!) và đường cao của tam giác SAD là đc thôi ạ :)
câu b/ cái này e nghĩ a or chị phải có công thức rùi chứ :D
câu c/ e chưa biết tính S của hình nón ^^
có sai sót thì bỏ qua nha :D
 
C

camdorac_likom

Cho hình chóp S.ABCD có đáy là nửa lục giác đều cạnh a , AD=2a,.Mặt phẳng (SAD) Vuông góc với mặt đáy (ABCD), tam giác SAD đều.Tính:

1.Thể Tích của khối chóp,

bước 1: tính S đáy
S đáy là một hình thang có S bằng tổng S 3 tam giác đều cạnh a
=> S đáy= 3/4.a^2[tex] \sqrt{3}[/tex]
bước 2 tính chiều cao
Do mp(SAD) vuông góc mp đáy
mà tam giác SAD đều cạnh 2a
=> lấy M là trung điểm AD=> SM là đường cao, SM=[tex] a\sqrt{3}[/tex]
bước 3: tính V

b/tâm đường tròn ngoại tiếp mặt đáy là trung điểm của AD( M)
Lấy O là tâm của tam giác SAD
OM v-góc mp đáy
O cách đều S, A, D, B,C
=> O là tâm m-cầu
R=OD=2a/3.căn3
@ bạn j` đó ở trên: ai bảo các chị có công thức nào:)|
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom