K
koolboy_hd
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
bài 1:
cho hình chóp sABC có đáy là tam gíac cân ở A và góc BAC = 120 độ.
SC vuông góc với (ABC) và SC = AC = 2a .Gọi 0 là trung điểm của đoạn BC , H là hình chiếu của 0 trên SB.
a, CMR: OA vuông góc với SB.
b, CMR: (HAO) vuông góc (SAB).
c, Gọi D là điểm đối xứng với A qua 0. tính khoảng cách giữa hai đương thẳng SC và SA.
bài 2:
cho hình chóp tứ giác đều S.ABCD, cạnh bằng a. Gọi O là tâm hình vuông ABCD, M là trung điểm của SC.
a, CMR: mp(SBD) vuông góc với mp(SAC).
b, mp([TEX]\alpha[/TEX]) qua AM // với BD cắt SB<SD lần lượt tại E và F.
CMR: EF vuông góc SC.
c, cho biết góc giữa mặt bên và cạnh đáy của hình chóp là 60 độ.
+ CMR: SC vuông góc với (AEMF).
+ tính khoảng cách giữa hai đường thẳng AM và BD.
cho hình chóp sABC có đáy là tam gíac cân ở A và góc BAC = 120 độ.
SC vuông góc với (ABC) và SC = AC = 2a .Gọi 0 là trung điểm của đoạn BC , H là hình chiếu của 0 trên SB.
a, CMR: OA vuông góc với SB.
b, CMR: (HAO) vuông góc (SAB).
c, Gọi D là điểm đối xứng với A qua 0. tính khoảng cách giữa hai đương thẳng SC và SA.
bài 2:
cho hình chóp tứ giác đều S.ABCD, cạnh bằng a. Gọi O là tâm hình vuông ABCD, M là trung điểm của SC.
a, CMR: mp(SBD) vuông góc với mp(SAC).
b, mp([TEX]\alpha[/TEX]) qua AM // với BD cắt SB<SD lần lượt tại E và F.
CMR: EF vuông góc SC.
c, cho biết góc giữa mặt bên và cạnh đáy của hình chóp là 60 độ.
+ CMR: SC vuông góc với (AEMF).
+ tính khoảng cách giữa hai đường thẳng AM và BD.