[Hình 11 ] Hình học

J

justint

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh a , tam giác SAB là tam giác đều và (SAB) vuông góc (ABCD) . Gọi H là trung điểm AB .
a) [SD, (ABCD) ] = ?
b) [H,(SCD)] = ?
c) Xác định và tính độ dài đoạn vuông góc chung của AD và SB
 
L

lethiquynhhien

H là trung điểm AB nên SH vuông góc với AB
\Rightarrow SH vuông góc với mp (ABCD)
g(SD, ABCD) = góc SMD(M là trung điểm CD)
Đến đây bạn dùng định lí hàm số cos cho tam giác SHM để tính.
b)
CD vuông góc với HM và SH nên vuông góc với (SHM)
Kẻ HK vuông góc với SM \Rightarrow HK vuông góc với CD\RightarrowHK vuông góc với (SCD)
\Rightarrowd(H,SCD)= HK=.....bạn tự tính nha
c)
BC vuông góc với SH và AB nên vuông góc với (SAB)
Kẻ AI vuông góc với SB thì AI vuông góc với BC
Do đó AI vuông góc với (SBC)
\Rightarrowd(AD,SB)=d(AD, (SBC))=d(A,(SBC))=AI=.....
 
Top Bottom