[hình 11] giải giùm mình bài hình này

K

koisiujing

K

kensin_kool

Câu a theo mình nghĩ:
Q(A;α) : D \Rightarrow E
Với α là góc hợp bởi 2 góc DAH và HAE (tức là góc DAE ák!) @-)
 
T

tungcon_94

câu a hình như là Q( A , góc AEB ) biến điểm D thành điểm H ( vì \{EAB}=\{BAH} ) tương tự ta có Q( A , \{HAC}) biến điểm H thành điểm E . xong ý a
câu b hình như sai tại sao " M,N là giao điểm của D,E với AB, AC thì xác định sao được "
câu c thì chứng minh CM , BN là đường cao của tam giác ABC
bạn xem lại đề đi nhé
 
T

tuyn

a/ vì D đối xứng với H qua AB nên tam giác AHD cân tại A có AB là đường cao và là phân giác của góc HAD, tương tự AC là phân giác của góc HAE
Từ đó suy ra góc DAE=2A mà AD=AH=AE
suy ra Q(A;góc quay 2A) biến D thành E
 
Top Bottom