Hình 10

Kirito108

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng tư 2017
1
0
1
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Cho hình vuông ABCD . Đường thẳng BD có pt x+y-3=0 .điểm M (-1,2)bất kỳ thuộc đường thẳng AB,điểm N (2,-2)thuộc đương thẳng AD . Tìm toạ độ các đỉnh của hvuong biết B có hoành độ dương
Bài 2 cho hcn ABCD có tâm I (1/2,0) dg thẳng AB có pt x-2y+2=0 và AB=2AD , tìm toạ độ ABCD biết A có toạ độ âm
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
bài 1 bạn vẽ từ M kẻ đường thẳng vuông góc xuống BD tai K
lập ptdt MK có M và vuông góc BD
TÌM GIAO điểm 2 đương thang MK và BD .goi là U
tịnh độ dai UM,UC từ tam giác vuông nên suy ra độ dài MB *

rồi vì B thuộc đoạn BD nên B(X;3-X)
tính véc tơ MB
TÍNH độ dài của nó =*
suy ra B
ĐOÁN THẾ MÌNH CHƯA LÀM THỬ SAI THÔI NHÉJFBQ00137070104BJFBQ00129061227D
 

Sally Klein

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2016
67
32
106
...Sao Hỏa...
Bài 2 cho hcn ABCD có tâm I (1/2,0) dg thẳng AB có pt x-2y+2=0 và AB=2AD , tìm toạ độ ABCD biết A có toạ độ âm
M trung điểm AB
pt IM: 2x + y -1 =0
=> M (0;1)
IM = [tex]\frac{\sqrt{5}}{2}[/tex]
IM = 0,5 AD
=> AM = AD = [tex]\sqrt{5}[/tex]
=> AI = [tex]\sqrt{AM^{2}+MI^{2}}=\frac{5}{2}[/tex]
A (2a-2; a) => AI = [tex]\sqrt{(\frac{5}{2}-2a)^{2}+t^{2}}=\frac{5}{2}[/tex]
kết hợp điều kiện A có tọa độ âm
[tex]\Leftrightarrow ...[/tex]
 
Top Bottom