[Hình 10]

kagomehigurashi

Học sinh
Thành viên
30 Tháng tư 2013
71
3
26
26
Fantasy Heaven

leminhnghia1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng tám 2015
443
250
166
25
$\color{blue}{\text{THPT Thanh Thủy-Phú Thọ}}$
Mình không vẽ hình bạn thử vẽ theo gợi ý sau nhé !

Kẻ đường kính $AD$, $\widehat{ACD}=\widehat{ABD}=90^o$

$\rightarrow CD // BH$ (vì cùng $\perp AC$)

$\rightarrow CH //BD$ (vì cùng vuông góc $AB$)

$\rightarrow BDCH$ là hình bình hành

$\rightarrow$ M là trung điểm $HD$

Suy ra $IM$ là đường trùng bình $\Delta AHD \rightarrow IM=\dfrac{AH}{2}$
 
Top Bottom